Các tuyệt chiêu thu hút khách hàng: trực tiếp và trực tuyến

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Các tuyệt chiêu thu hút khách hàng: trực tiếp và trực tuyến

Phương thức bán hàng trực tiếp được cho là dễ thu hút cũng như chiếm được lòng tin của khách hàng, bởi tâm lý đại bộ phận người tiêu dùng vẫn còn có suy nghĩ như: cửa tiệm đàng hoàng, có thể khiếu nại nếu sản phẩm được mua không đúng. Tuy nhiên, theo một số khảo sát được thực hiện, có đến khoảng 59% người tham gia khảo sát nói rằng họ có khuynh hướng mua một sản phẩm nào đó sau khi đã tìm hiểu nó trên mạng.

Vậy thì, tuyệt chiêu nào để có thể thu hút khách hàng đến với cửa hàng hay websie của bạn?

 1. Hãy tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi mua sắm

Khách hàng mua hàng tại một nơi nào đó vì nó thuận tiện với họ. Họ hằng ngày đi chợ hay siêu thị gần nhà hoặc ghé vào mua hàng ở các tiệm tạp hóa trên đường đi làm về. Bên cạnh đó, mua sắm online cũng ngày càng trở thành xu hướng vì nó mang đến được sự thuận tiện vô cùng cho người mua, chỉ cần kết nối internet là họ đã có thể bắt đầu mua sắm mọi thứ, mọi nơi và mọi lúc. Tạo sự thuận tiện bằng cách nào?

Trực tuyến:

Trực Tiếp:

 1. Thiết lập danh mục sản phẩm hiệu quả cho trang web bán hàng của bạn.

 2. Giảm thiểu các bước đặt mua một món hàng, cho phép khách vãng lai mua hàng dễ dàng tiện lợi.

 3. Cố gắng mở rộng dịch vụ giao hàng của shop bạn, phục vụ tốt hơn, nhanh hơn và đến nhiều nơi hơn.

 1. Hàng hóa sắp xếp theo trật tự, phân theo nhóm hàng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm món mình cần mua.

 2. Chọn đặt cửa tiệm của bạn tại vị trí thuận lợi, nơi đông đúc dân cư và lưu ý cân đối ngân sách thuê mặt bằng và doanh thu.

 3. Bố trí các quầy thanh toán nhanh phục vụ thêm vào các giờ đông khách.

 1. Lôi cuốn ánh mắt và sự chú ý của khách hàng

Đây là bước tiếp theo không kém quan trọng để thu hút khách hàng đến với kinh doanh của bạn. Một khi thực hiện tốt điều này có nghĩa là bạn đã tạo ra thêm vô số cơ hội bán hàng cho cửa hàng mình. Có nhiều cách để thu hút sự chú ý của khách hàng đến với shop của bạn ví dụ như:

Trực tuyến:

Trực Tiếp:

 1. Tối ưu hóa từ khóa nội dung gia tăng thứ hạng của trang web bạn ở công cụ tìm kiếm để thu hút thêm nhiều lượt truy cập.

 2. Gửi email cập nhật thông tin về sản phẩm và các chương trình hấp dẫn đến khách hàng.

 3. Tối ưu hóa UI/UX

 4. Đặt logo dễ nhận diện thương hiệu sản phẩm.

 5. Gợi ý tìm kiếm các sản phẩm tương tự cùng loại hoặc theo phân theo sở thích của từng nhóm khách hàng.

 1. Luôn giữ cho cửa tiệm được sạch sẽ, ngăn nắp, tổ chức quản lý tốt. Trang trí ấn tượng, thiết kế chủ đạo phải phù hợp với thương hiệu, dùng đèn ánh vàng để tăng hiệu ứng thị giác cho sản phẩm

 2. Gửi thư trực tiếp đế nhà để giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm cũng như các thông tin hấp dẫn khác.

 3. Đặt logo hoặc banner quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi, hoặc nhà vệ sinh công cộng…

 1. Tạo thêm niềm vui mua sắm cho khách hàng bằng các ưu đãi về giá

Khéo léo đánh vào tâm lý mua được hàng chất lượng ‘giá hời’ của khách hàng cũng sẽ giúp bạn hấp dẫn thêm không ít lượng khách viếng thăm shop của mình. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá là công cụ thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Trực tuyến:

Trực Tiếp:

 1. Phát hành các phiếu mua hàng (coupon) ưu đãi giảm giá, các mã giảm giá đặc biệt, giảm giá độc quyền.

 2. Thiết lập công cụ so sánh giá như iPrice Comparison, nơi khách hàng ngay lập tức tìm thấy món hàng cần mua đang có mức giá ưu đãi tốt nhất tại từng website bán hàng trực tuyến.

 1. Tổ chức các chương trình Sale off định kỳ như: khuyến mãi mua 2 tặng 1, hoặc tặng kèm quà tặng với đơn hàng vượt trên một giá trị nhất định.

 2. Tạo thẻ khách hàng thân thiết, tích lũy điểm để đổi quà tặng hay hưởng giảm giá thêm khi mua sắm trực tiếp tại cửa hàng.

Tuy kinh doanh trực tiếp hay trực tuyến hoàn toàn không phụ thuộc lẫn nhau, nhưng nếu bạn có thể duy trì một sự tương tác nhất quán giữa cả hai thì chắc hẳn sẽ mang lại lợi ích không hề nhỏ cho doanh nghiệp của mình.