Bạn đã biết các cách khi vệ sinh nhà mới chưa?

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn đã biết các cách khi vệ sinh nhà mới chưa?

Hiện nay nhu cầu xây nhà ngày càng tăng cao, mọi người luôn muốn họ sở hữu những căn nhà đẹp nhất, to nhất phù hợp sở thích bản thân. Tuy vậy, khi dọn đến nhà mới sẽ luôn gặp những trường hợp xi măng rớt trên sàn, mùi gạch mới hay mùi vôi,… Vậy liệu rằng sẽ có những cách gì để giải quyết các rắc rối này như dùng nước tẩy xi măng, dung dịch muối nở hay các chất tẩy rửa từ thiên nhiên?

  1. Nhà tắm: nơi chứa nhiều vi khuẩn

Việc sử dụng nhà tắm mỗi ngày mà không vệ sinh dễ dẫn đến việc vi khuẩn sinh sôi, gây ra nhiều bệnh tật ảnh hưởng đến sức khoẻ những người thân trong gia đình. Tuy nhiên do công việc bận rộn, không phải ai cũng có thời gian dọn dẹp hay vệ sinh thường xuyên những bồn tắm hoặc bồn rửa tay lâu ngày khiến chúng bị cáu bẩn, ố vàng nhìn không được vệ sinh.

Để tiết kiệm thời gian, chúng ta có thể sử dụng nguyên liệu dễ tìm, có sẵn tại nhà như bột nở (baking soda) và giấm trắng. Hai nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản này tạo nên hiệu quả vô cùng bất ngờ với những bước cơ bản sau:

Đối với baking soda: Hoà tan hỗn hợp baking soda trộn với nước ấm thành hợp chất đặc sệt, sau đó đổ hợp chất lên vết ố trên bồn tắm hoặc bồn rửa tay bằng sứ để trong một vài tiếng cách tẩy xi măng. Sau đó dùng bọt biển hoặc cọ mềm chà lên chỗ đó nhằm đánh tan vết ố vàng và rửa lại với nước sạch.

Đối với giấm trắng: Ta có thể đổ khoảng một bát giấm trắng vào bồn tắm, bồn rửa tay và để nguyên trong vài giờ. Đặc biệt lưu ý các bạn có thể để dung dịch này qua đêm để đạt hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng dùng chổi hoặc cọ mềm để lau đi vết ố bẩn và xả lại với nước.

  1. Vết sơn dính trên cầu thang, sàn gỗ: vấn đề đau đầu của gia chủ

Khi sơn nhà mới không thể tránh được việc sơn dính trên sàn nhà, cầu thang, những vết sơn nhỏ nhưng cũng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Việc cạo bằng tay những vết sơn vô tình khiến cầu thang hay sàn nhà bị trầy, trông rất không thẩm mĩ. Tuy nhiên việc làm mất các vết sơn tưởng chừng khó khăn lại chỉ bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Nếu cầu thang làm bằng gạch men, chúng ta có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa như Vim,… Trước tiên, bạn hãy pha loãng dung dịch Vim đậm đặc với nước. Tiếp theo, bạn sử dụng khăn thấm hỗn hợp tẩy rửa rồi lau lên vết sơn dính trên cầu thang, sàn gạch.

Ngoài ra trong trường hợp căn nhà sử dụng cầu thang và sàn gỗ, chúng ta có thể dùng loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho đồ gỗ và làm theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm. Lưu ý đối với trường hợp cầu thang và sàn bằng gỗ, bạn không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa đổ lên bề mặt gỗ. Điều này dễ dẫn đến làm giảm tuổi thọ của vật liệu gỗ bạn đang sử dụng.

  1. Cách tẩy xi măng bằng H+T01: giải quyết mọi rắc rối cho nhà mới

Nhiều bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng xi măng dính trên sàn sau khi nhà hoàn thành và đó là lý do để bạn sử dụng dung dịch tẩy xi măng H+T01. Với hỗn hợp hoá chất này, bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề dù xi măng có cứng, dày đến cỡ nào trên sàn nhà với các bước sau:

Bước 1: Sử dụng dao hay vật dụng tương tự cạo lớp xi măng, dù có thể không cạo hết xi măng được nhưng sẽ giảm tình trạng xấu xí cho sàn nhà khi đến bước 2.

Bước 2: Đổ dung dịch H+T01 lên chỗ sàn bị dính xi măng và đợi đến khi chỗ dính xi măng ấy sủi bọt.

Bước 3: Hãy dùng khăn hoặc miếng pad xanh cọ nhẹ lên nơi dính xi măng, nếu chỗ đó vẫn chưa hết xi măng thì hãy đổ thêm dung dịch H+T01 lên và đợi thêm một thời gian. Sau đó chùi nhẹ lại nơi dính xi măng và rửa sạch lại bằng nước sạch. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sàn nhà vừa đẹp vừa sạch bóng ngay tại nhà.

Qua những phương pháp vệ sinh trên, các bạn đã biết hơn về các cách giải quyết nhanh gọn nhẹ dành cho nhà mới từ nhà tắm, cầu thang gỗ bằng nguyên liệu thiên nhiên hay cả sàn nhà bằng chất tẩy xi măng chuyên dụng H+T01. Chúc các bạn thành công với các phương pháp dễ làm trên.

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google
Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google